Những điều cần biết trước khi thành lập

CÁC YẾU TỐ CẦN ĐƯỢC XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI THÀNH LẬP

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và mong muốn được thực hiện ngay bây giờ? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để công ty của bạn có thể hoạt động và được Pháp Luật công nhận? Thật đơn giản, VLAW sẽ cho bạn biết những việc cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp như sau:

Thứ nhất, cần nghiên cứu kỹ các loại hình doanh nghiệp trước khi quyết định chọn loại hình nào thực hiện. VLAW đã gặp nhiều trường hợp các công ty chuyển đổi qua lại giữa các loại hình dẫn đến quá trình quản lý về pháp lý, nhân sự, kế toán – thuế kéo theo rất nhiều vấn đề thay đổi sau này. Tuy chúng tôi làm dịch vụ tư vấn cơ cấu tổ chức cho các doanh nghiệp việc các doanh nghiệp thay đổi loại hình thì chúng tôi sẽ có khách hàng tuy nhiên như vậy dẫn đến tốn kém chi phí quản lý của doanh nghiệp và thời gian của doanh nghiệp. Với phương châm tiết kiệm tối đa các chi phí trên VLAW tận tâm tư vấn các loại hình cụ thể nhất. 

Thứ hai, về vốn điều lệ của công ty chúng tôi đưa ra bảng mức thuế môn bài để quý khách tham khảo. Mức thuế môn bài trên đóng trên mỗi năm (cuối tháng đầu của năm mới), thành lập công ty trước ngày 1/7 thì đóng cả năm ngược lại đóng một nửa mức trong bảng sau:

BẬC THUẾ

VỐN ĐĂNG KÝ

MỨC THUẾ MÔN BÀI CẢ NĂM  

Bậc 1

Trên 10 tỷ

3.000.000

Bậc 2

Từ 5 tỷ đến 10 tỷ

2.000.000

Bậc 3

Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ

1.500.000

Bậc 4

Dưới 2 tỷ

1.000.000

Về tỷ lệ góp vốn của các thành viên trong công ty cũng quan trọng, dựa trên khả năng góp vốn của các thành viên cùng với năng lực, cống hiến của mỗi thành viên mà mức vốn góp cũng thể hiện tỷ lệ phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro phát sinh nếu có.

Thứ ba, về cách đặt tên doanh nghiệp doanh nghiệp cần lưu ý kiểm tra các tên doanh nghiệp hiện nay đã có doanh nghiệp nào sử dụng chưa, có gây nhầm lẫn hay không là điều quan trọng không kém. Bạn có thể kiểm tra tên tại đây. Để chắc chắn hơn hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi sẽ kiểm tra cho các bạn. Đảm bảo rằng đó là sự hỗ trợ miễn phí của VLAW nên bạn yên tâm mà yêu cầu. Lưu ý riêng cho công ty TNHH 1 Thành viên mình thường thấy các doanh nghiệp đặt tên có chữ MTV hay Một thành viên cách đặt tên này không hay, dài dòng và nếu có thay đổi loại hình từ Công ty 1 TV sang Công ty TNHH 2 Thành viên trở lên chắc chắn bạn phải đổi tên công ty do vậy đối với loại hình một thành viên bạn cứ đặt tên bình thường như công ty 2 thành viên trở lên nhé.

Ví dụ: Công ty TNHH một thành viên Tư Vấn và Quản lý Doanh Nghiệp Việt Luật bạn có thể đặt là ty TNHH Tư Vấn và Quản lý Doanh Nghiệp Việt Luật.

Thứ 4, về ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp các bạn cần lưu ý vấn đề sau: Hiện nay Luật doanh nghiệp 2014 đã có hiệu lực thi hành, ngành nghề không thể hiện trên Giấy phép kinh doanh tuy nhiên khi hoạt động lưu ý nguyên tắc chỉ xuất hóa đơn những ngành nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký. Bạn có thể kiểm tra ngành nghề kinh doanh của công ty tại đây. Ngoài ra tại thành phố Hồ Chí Minh còn có những văn bản dưới Luật do các cơ quan ban hành nhằm hạn chế phát triển ngành nghề kinh doanh đó trong phạm vi nào đó vì quy hoạch ô nhiễm hay an ninh… điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh các ngành nghề trên. Hi vọng thời gian sớm sẽ có những văn bản thay thế phù hợp hơn. Để biết được cụ thể những ngành nghề mà doanh nghiệp bạn muốn hoạt động có được đăng ký hay không? Hay có cách nào xử lý vấn đề nghành nghề để hoạt động được bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tư vấn cụ thể hơn.

Hãy liên hệ với VLAW để được cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất với chi phí thấp nhất!
Điện thoại tư vấn miễn phí 091 3167316
VLAW- Nơi uy tín để gởi trọn niềm tin " 

 

0913167316

0913167316