Dịch vụ thay đổi thành viên/Cổ đông
Thay đổi thành viên/cổ đông góp vốn một trong những nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh rất thường thấy của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn đầy biến động hiện nay. Để giúp doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nhanh chóng hơn trong thủ tục thay đổi cổ đông góp vốn để ổn định cơ cấu tổ chức, nắm bắt cơ hội kinh doanh, chúng tôi nhận tư vấn quy trình, thủ tục và nhận làm dịch vụ thay đổi cổ đông góp vốn của công ty uy tín, trọn gói..

1. Những lưu ý chung khi thay đổi thành viên/cổ đông.

Trong quá trình phát triển việc góp vốn kinh doanh của các thành viên lúc đầu và sau này luôn có những thay đổi do nhiều yếu tố. Khi thực hiện việc thay đổi thành viên các doanh nghiệp cần chú ý đến các vấn đề pháp lý ban đầu và hệ lụy kéo theo để có quyết định đúng đắn nhất. 

Đầu tiên đó là việc thực hiện chuyển nhượng vốn, khi thành viên là cá nhân, hoặc tổ gia nhập hoặc rút vốn góp ra thì có nhiều cách như tặng cho, bán phần vốn góp, thừa kế...thì khi vào một công ty cần biết được tình hình tài chính và hoạt động của công ty có vấn đề gì không? Tránh trường hợp bán vốn vì lý do trốn tránh trách nhiệm. Giá chuyển nhượng cũng là vấn đề cần được bàn luận với nhiều yếu tố khác nhau để cấu thành giá có chênh lệch so với ban đầu hay không. Sau khi thực hiện xong thủ tục thay đổi thành viên người bán vốn cần thực hiện thủ tục tiếp theo đó là làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân (lưu ý: việc chuyển nhượng bằng giá hoặc không phát sinh thuế thu nhập cá nhân vẫn thực hiện thủ tục này).

2. Hồ sơ thay đổi cổ đông góp vốn

  • CMND photo của các cổ đông hiện tại
  • CMND sao y công chứng của cổ đông mới
  • Giấy phép kinh doanh bản chính

3. Thủ tục thay đổi cổ đông góp vốn công ty bao gồm:

* Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
* Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh
* Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.
* Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất với chi phí thấp nhất!

Điện thoại tư vấn miễn phí 091 3167316

"Lộc Phát Tiến Law Firm- Nơi uy tín để gởi trọn niềm tin"

0913167316

0913167316